เมนู ต้มยำปลากระป๋อง สิ้นเดือนสิ้นใจ
เมนู ต้มยำปลากระป๋อง สิ้นเดือนสิ้นใจ
เมนู ต้มยำปลากระป๋อง สิ้นเดือนสิ้นใจ วิธีทำ "ต้มยําปลากระป๋อง" เมนูต้มยำรสแซ่บซี้ดทำง่าย ใช้เพียงไมโครเวฟ! เมนู “ต้มยําปลากระป๋อง” เครื่องต้มยำกลิ่นหอมฉุย เพิ่มโปรตีนด้วยปลากระป๋องเนื้อแน่น ขอแค่มีไมโครเวฟก็แซ่บได้ ถ้าพร้อมแล้วไปดูสูตรต้มยําปลากระป๋องกัน!
ปัญหาระดับชาติกับความจนที่เกิดขึ้นกันทุกสิ้นเดือน แพรจึงมาเสนอเมนูแซ่บซี้ดซดน้ำร้อน ๆ เรียกสติอย่าง “ต้มยําปลากระป๋อง” ที่ทำได้ง่ายสุด ๆ เพียงแค่ใช้ไมโครเวฟ ถ้าใครพร้อมแล้วตามมาดูสูตรพร้อมวิธีทําต้มยําปลากระป๋องกันเลยค่า
วัตถุดิบต้มยําปลากระป๋อง
น้ำเปล่า 400 มิลลิลิตร
ข่าหั่นแว่น 3 ชิ้น
ตะไคร้หั่นท่อนทุบพอแตก 1 ต้น
ใบมะกรูด ฉีกก้านกลางออก 3 ใบ
หอมแดง 1 หัว
เห็ดนางฟ้า 30 กรัม
ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกขี้หนูสับ 5 เม็ด
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ / พริกขี้หนู สำหรับตกแต่ง
วิธีทําต้มยําปลากระป๋อง
STEP 1 : ทำต้มยําปลากระป๋อง
ใส่น้ำลงในชามทนความร้อน ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง และพริก ลงไป นำเข้าไมโครเวฟ โดยใช้ความร้อน 1100 วัตต์ เป็นเวลา 4 นาที
นำออกมาจากไมโครเวฟ จากนั้นใส่ปลากระป๋อง เห็ดนางฟ้า น้ำปลา และน้ำตาลตามลงไป คนให้เข้ากัน นำเข้าไมโครเวฟใช้ความร้อน 1,100 วัตต์ เป็นเวลา 2 นาที
STEP 2 : จัดเสิร์ฟ
นำออกมาจากไมโครเวฟแล้วบีบมะนาวใส่ลงไปคนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักเสิร์ฟตกแต่งด้วยใบสะระแหน่กับพริกขี้หนูเป็นอันเสร็จค่า
เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ ไม่ยากเลยใช่ไหมกับสูตรต้มยําปลากระป๋องที่ทำด้วยไมโครเวฟสูตรนี้ ซดน้ำร้อน ๆ แซ่บ ๆ เป็นการเรียกสติการใช้เงินก่อนขึ้นเดือนใหม่ ที่สำคัญวิธีทำก็ง่ายกว่าที่คิด ลองเอาไปทำกันดูนะคะ แต่ถ้าเพื่อน ๆ อยากได้สูตรเมนูไมโครเวฟอีกล่ะก็เราขอเสนอเป็นเมนู “แกงเขียวหวานไก่” ที่คุณอาจจะคิดไม่ถึงว่าใช้ไมโครเวฟทำได้ อย่าลืมไปลองทำกันดูนะคะ! แทงหวยออนไลน์
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น